Sunday, 20/06/2021 - 07:36|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HOẰNG CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trường TH&THCS Hoằng Đức tổ chức hoạt động ngoại khóa: " Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Chiều ngày 26/03/2018, tại trung tâm học tập cộng đồng xã Hoằng Đức, Trường Tiểu học và THCS Hoằng Đức đã long trọng tổ chức chương trình HĐNK học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tới dự có đồng chí: Lê Trung Tuân- Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đức, cùng với các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh, Ban thường trực Hội Cha Mẹ Học Sinh, cùng toàn thể thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Hoằng Đức cũng có mặt đông đủ.
             Chương trình ngoại khóa được tổ chức tại trung tâm học tập cộng đồng của xã Hoằng Đức. Các em học sinh và cán bộ giáo viên được xem clip giới thiệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ. Trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của 60 học sinh của 6 khối trong toàn trường (Từ khối 4 đến khối 9).
             Qua trò chơi Rung chuông vàng các em đã trải qua 3 phần thi: phần thi: “ Khởi động”, phần thi: “Vượt chướng ngại vật; phần thi: “ Về đích” với những câu hỏi thú vị tìm hiểu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ; những phẩm chất cao đẹp trong đạo đức, lối sống của Bác, những lời dạy sâu sắc của Bác dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng, qua những câu chuyện hay, đầy ý nghĩa xúc động về Bác Hồ kính yêu.
           Sau 2 tiếng đồng hồ, với tinh thần thi đấu nghiêm túc, khẩn trương, các em học sinh đã vượt qua 3 phần thi một cách xuất sắc. Kết quả cuối cùng em: Lê Thị Thu Trang- học sinh khối 8 đã đạt giải nhất - Rung được chuông vàng, Em: Nguyễn Thanh Thu Hà- học sinh khối 6, Em: Phùng Minh Duy, Phùng Khánh Linh học sinh khối 5 đạt giải nhì.Thay mặt nhà trường cô giáo: Lê Thị Bích Nga – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã lên trao thưởng cho các em.
Chương trình hoạt động ngoại khóa: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa có sức lan tỏa rộng lớn cuốn hút học sinh, giúp các em học sinh có thêm trải nghiệm thú vị; đồng thời truyền tải đến các em những kiến thức về lịch sử, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; từ đó giáo dục nhân cách, động viên, khích lệ các em học tập, tấm gương đạo đức cao đẹp của Bác Hồ. kính yêu! Đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng của việc học tập và làm theo Bác trên mọi mặt của đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, học sinh, trong nhà trường ... Giáo dục các em học sinh không ngừng rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao rèn luyện thực hành tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, những lời dạy của Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư là đã góp phần làm giàu cho quê hương đất nước, làm tăng lòng tin của nhân dân vào Đảng và chính quyền.

                                                                                 

                                                                                 Lê Thị Bích Nga- TH&THCS Hoằng Đức


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 677
Tháng trước : 39
Năm 2021 : 922
Nội dung đang được cập nhật.
Thời tiết