Sunday, 20/06/2021 - 08:17|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS HOẰNG CHÂU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lịch sử trường Tiểu học và THCS Hoằng Đức

Trường Tiểu Học Hoằng Đức được thành lập từ năm 1954 mang tên trường phổ thông cấp 1, cấp 2. Trường tiểu học và THCS Hoằng Đức tiền thân được hình thành từ trường cấp 1, cấp 2 Hoằng Đức qua các thời kỳ, sau nhiều lần chia tách, sáp nhập thành trường tiểu học & THCS Hoằng Đức.

Năm học 2013 – 2014, thực hiện chủ trương quy hoạch mạng lưới trường lớp trên toàn quốc, ngành giáo dục và các cấp quản lý quyết định sáp nhập trường tiểu học & THCS thành “Trường tiểu học & THCS Hoằng Đức”. Trường Trường tiểu học & THCS Hoằng Đức trải qua những năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, không ngừng phát triển, ngày càng đáp ứng tốt hơn các yêu cầu của sự nghiệp giáo dục của xã, của huyện và toàn ngành, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Sau 5 năm với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường, năm 2005 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Thực hiện chương trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015 – 2020, trường Tiểu học & THCS Hoằng Đức tiếp tục lộ trình phấn đấu xây dựng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Để xây dựng trường đẩm bảo theo các tiêu chí đã đề ra, cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên nhà trường đã tham mưu và đầu tư của cấp ủy Đảng Chính quyền, tổ chức cá nhân ủng hộ, nguồn xã hội hóa đã đầu tư hơn 4,15 tỷ đồng xây dựng nhà học đa năng nhằm đáp ứng được yêu cầu cơ sở vật chất, nhờ vậy đến nay trường đã khang trang, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay. Bên cạnh đó nhà trường đã xây dựng được đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn 100%, chất lượng giáo dục luôn đạt cao, trong nhưng năm qua hàng chục lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, tập thể dạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, về học sinh trong 3 năm có 168 em đạt học sinh giỏi các cấp. Với những thành tích đã đạt được, năm học 2016 – 2017 nhà trường vinh dự được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận trường Tiểu học & THCS Hoằng Đức đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thống kê
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 06 : 677
Tháng trước : 39
Năm 2021 : 922
Nội dung đang được cập nhật.
Thời tiết